Thi công phòng karaoke phần thô cần lưu ý gì?

Trong thi công phòng karaoke có rất nhiều phần khác nhau. Phần thô cần thi công đầu tiên và vô cùng quan trọng. Phần thô gồm khung xương; cách âm; hệ thống cấp hút khí và hẹ thống điện; thoát nước điều hòa…Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về việc thi công phần thô cho các phòng hát karaoke.

Thi công khung xương

Tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với hệ thống khung xương đó là sự chắc chắn; đạt yêu cầu về độ rung chấn tạo ra bởi âm thanh phòng hát. Khung xương không chắc chắn sẽ khiến phòng hát có tạp âm; chất lượng âm thanh không đảm bảo. Hơn nữa, khung xương còn có tác dụng nâng đỡ toàn bộ hệ thống trang trí. Nên để đảm bảo an toàn cho phòng hát, bạn phải có một bộ khung cực vững chãi.

Việc thi công phòng karaoke gồm nhiều bước

Khi thi công phòng karaoke, nhiều công ty chuyê nghiệp chọn hệ thống khung xương thép hộp mạ kẽm… Chúng được ghép nối với nhau bằng các mối hàn chắc chắn và có xử lý chống gỉ mối nối.

Thi công vật liệu cách âm

Tiếp theo phần thi công khung xương là thi công vật liệu cách âm. Lớp trong cùng sát tường nên là lớp cao su dày để hạn chế truyền âm từ khung sắt vào tường. Sau đó đến hệ thống khung sắt rồi mới đến lớp cách âm. Các khe của khung xương nên được lấp đầy bằng các vật liệu cách âm như bông thủy tin hoặc Rockwool tỷ trọng tối thiểu 50kg/m3 trở lên. Các vật liệu này ngoài tính năng cách âm tiêu âm còn có tính năng chống cháy.

Tiếp theo quy trình thi công phòng karaoke; đội thợ có thể thi công thêm lớp mút xốp để tối ưu hiệu quả cách âm; nhưng hãy chắc chắn bạn dùng loại mút xốp chống cháy. Tiếp theo là lớp túi khí rồi đến lớp cách âm ngoài cùng thường là gỗ ép W.

Thi công hệ thống cấp hút khí

Hệ thống cấp khí tươi cực kỳ quan trọng trong các phòng hát. Hệ thống này giúp không khí trong phòng hát; vốn kín bưng thêm phần dễ chịu. Hệ thống này sẽ cấp khí từ bên ngoài vào phòng. Oxy trong khong khí sẽ đánh tan khí cacbonic; loại bỏ mùi khó chịu. Hệ thống hút khí có các họng hút mùi; loại bỏ mùi khó chịu trong phòng hát. Hệ thống cấp và hút khí giúp không khí trong phòng hát luôn được lưu thông.

Thi công hệ thống điện âm vách

Khi thi công phòng karaoke, chúng ta dùng 2 loại nguồn điện gồm 220v và 12v. Loại điện 220v dùng cho các nguồn thiết bị như tivi điều hòa âm thanh…Tất cả các dây điện chạy nguồn 220v phải đi trong ống gen chống cháy. Loại điện 12v  dùng cho các hệ thống đèn sáng, đèn trang trí, màn hình led…Chúng phải dùng nguồn tự ngắn để tự ngắt khi có sự cố về điện.

Ấn Tượng Trẻ chuyên thi công phòng karaoke

Thi công hệ thống điều hòa

Khi thi công hệ thống điều hòa, phần quan trọng nhất là thoát nước. Vì nếu thoát nước không tốt; nước sẽ trào ngược vào trong phòng; gây nấm mốc và mùi hôi; đồng thời làm hư hỏng vật liệu trang trí và các thiết bị. Ống thoát nước điều hòa của phòng hát  phải là ống cứng tối thiểu Fi25.

Có quá nhiều điều cần lưu ý khi thi công phòng karaoke. Để đảm bảo tiêu chuẩn mỹ thuật; kỹ thuật; công năng và độ an toàn của phòng hát, tốt nhất bạn nên tìm đơn vị thiết kế; thi công chuyên nghiệp. Nếu chưa biết tìm đến đơn vị nào, hãy để Đề Ba Design hỗ trợ bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên thiết kế,  chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những phòng hát tốt nhất với chi phí hợp lý nhất!

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
HOTLINE: 0984 655 796 – 0332 280 899
WEBSITE: https://deba.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail